Ngắm rừng măng ở miền Tây Nghệ An đẹp như phim dã sử

PHO
(Baonghean.vn) - Rừng măng đắng có diện tích hàng trăm héc ta thuộc khe Kìm, tiểu khu 36 thuộc sự quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Những cây tre đắng mọc thẳng đứng với khoảng cách đều nhau cao tít tắp như thể được sắp xếp tạo nên vẻ đẹp của khu rừng.

Rừng măng đắng có diện tích hàng trăm héc ta trải dài tít tắp trong rừng nguyên sinh đẹp như trường quay phim Thập diện mai phục nổi tiếng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Ngắm rừng măng ở miền Tây Nghệ An đẹp như phim dã sử (Baonghean.vn) - Rừng măng đắng có diện tích hàng trăm héc ta thuộc khe Kìm, tiểu khu 36 thuộc sự quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Những cây tre đắng mọc thẳng đứng với khoảng cách đều nhau cao tít tắp như thể được sắp xếp tạo nên vẻ đẹp của khu rừng. Ảnh: Hồ Phương 

Nhiều người đi qua khu rừng vẫn truyền tai nhau rằng, khu rừng này đẹp hơn cả Trà Sơn Trúc - một trong những phim trường nổi tiếng của Trung Quốc. Những người phụ nữ Thái ở trong vùng cũng thường xuyên lui tới khu rừng để hái măng. Ảnh: Hồ Phương.

Nhiều người đi qua khu rừng vẫn truyền tai nhau rằng, khu rừng này đẹp hơn cả Trà Sơn Trúc - một trong những phim trường nổi tiếng của Trung Quốc  Những người phụ nữ Thái ở trong vùng cũng thường xuyên lui tới khu rừng để hái măng. Ảnh: Hồ Phương.

Những cây tre thẳng đứng cao chót vót. Ảnh: Hồ Phương.

 

Những cây tre thẳng đứng cao chót vót

Đây là loài tre mà măng của chúng rất đắng. Loài tre này thuộc họ Hòa Thảo, tên khoa học là Indosasa crassiflora. Ảnh: Hồ Phương.

Đây là loài tre mà măng của chúng rất đắng Loài tre này thuộc họ Hòa Thảo, tên khoa học là Indosasa crassiflora. Ảnh: Hồ Phương.

Măng đắng mọc tất cả các mùa trong năm ở độ cao từ 400 đến 800m. Theo kinh nghiệm của người dân cho biết, măng đắng nhất vào mùa đông. Ảnh: Hồ Phương.

Măng đắng mọc tất cả các mùa trong năm ở độ cao từ 400 đến 800m Theo kinh nghiệm của người dân cho biết, măng đắng nhất vào mùa đông. Ảnh: Hồ Phương.

Do nằm ở khu vực xa khu dân cư nên khu rừng ít người biết đến. Từ khi QL 16 thông tuyến đã có nhiều người đến với khu rừng này để chiêm ngưỡng. Ảnh: Hồ Phương.

Do nằm ở khu vực xa khu dân cư nên khu rừng ít người biết đến Từ khi QL 16 thông tuyến đã có nhiều người đến với khu rừng này để chiêm ngưỡng. Ảnh: Hồ Phương.

NVC-ĐĐC

Nguồn Ảnh: Hồ Phương (Báo Nghệ An)

lên đầu trang