23/03/2019 | 20:03

Đoàn thanh niên BQL Khu BTTN Pù Hoạt phối hợp với huyện đoàn Quế Phong thực hiện công trình thanh niên cấp huyện

Sáng 21/3/2019, Đoàn thanh niên BQL khu BTTN Pù Hoạt đã phối hợp với hơn 100 ĐVTN huyện Quế Phong đã ra quân trồng mới 1.000 cây dổi lấy hạt tại vườn thực vật ngoại vi thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên 2019, BTV Huyện đoàn Quế Phong đã triển khai công trình thanh niên tại khu vườn thực vật ngoại vi của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Khu vực được trồng là vùng rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 76, thuộc bản Na Chạng, xã Tiền Phong với diện tích là 2,4 ha. Trong 1 ngày, Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt đã phối hợp và hướng dẫn hơn 100 ĐVTN trồng được 1.000 cây dổi xanh.

Cây Dổi là cây thân gỗ cao và thẳng, rễ cọc tán hẹp, đường kính tán lá cây to nhất khoảng 5m. Dổi có mùi thơm đặc trưng, thớ gỗ vàng, mịn, đẹp, bền, không bị mối mọt, không cong vênh, dùng sản xuất đồ dùng, mỹ nghệ. Hạt dổi là một loại thuốc Nam có tác dụng kích thích tiêu hóa, trị đau bụng, ăn không tiêu. Vỏ cây còn có tác dụng hạ sốt. Đặc biệt nhu cầu sử dụng hạt dổi để làm gia vị ngày càng phổ biến.

Đồng chí Lô Văn Cường - Phó Bí thư Huyện đoàn Quế Phong chia sẻ: “Đây là công trình thanh niên khởi đầu cho các hoạt động của tuổi trẻ huyện Quế Phong chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Có thể xem hoạt động trồng Cây dổi lấy hạt là hoạt động mang lại nhiều lợi ích kinh tế, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương”.

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay vì lợi ích chung của cộng đồng, đặc biệt là tham gia bảo vệ môi trường, tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương trong việc phát triển các loại cây có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập".

Một số hình ảnh của hoạt động:

Kim Oanh